Tư vấn lắp đặt hệ thống chống sét

Sét là một hiện tượng tự nhiên nhưng nó có thể gây chết người và làm hư những vật dụng trong gia đình bạn. Tuy có nhiều cách lắp đặt hệ thống chống sét nhưng có những trường hợp một số lỗi ngoài ý muốn có thể bị sét đánh. Do đó, việc kiểm tra định kỳ cách lắp đặt hệ thống chống sét là một điều hết sức quan trọng.

1. Hệ thống tiếp địa:

- Trước khi thi công lắp đặt hệ thống chống sét (chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền) cần phải xem xét, kiểm tra hệ thống tiếp đất chống sét.

2. Thi công hệ thống chống sét trực tiếp:

- Các kim thu sét phải được lắp đặt theo tài liệu hướng dẫn lắp đặt..
- Phải kẹp cố định cáp thoát sét.
- Điện trở nối đất chống sét của hệ thống chống sét trực tiếp phải nhỏ hơn giá trị yêu cầu.
- Trong khi có mây dông hoặc sấm sét, không được dựng cột thu sét, cột thu lôi, không được làm việc trên mái nhà hay những nơi có thể tiếp xúc với kim thu sét, trụ đỡ hoặc cáp thoát sét.
- Dán nhãn cảnh báo.

3.Thi công lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền:

- Trước khi lắp đặt hệ thống phải kiểm tra lại chủng loại thiết bị chống sét, sơ đồ đấu nối, thông số mạng điện để đảm bảo rằng thiết bị được lắp đặt theo đúng qui định của nhà chế tạo.
- Thiết bị chống sét nên được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
- Điện trở tiếp đất chống sét cho thiết bị chống sét phải đảm bảo tiêu chuẩn chống sét.
- Không đưa nguồn cấp điện vào thiết bị chống sét khi không có nối trung tính hay nối đất.

Nếu phát hiện có bất kỳ sai sót kỹ thuật hoặc một vài bộ phận của hệ thống chống sét bị hư hỏng, hãy liên hệ các công ty chúng tôi để được thay thế, bảo trì, sữa chữa nhằm đảm bảo tốt nhất an toàn cho sức khỏe gia đình bạn và những người xung quanh.

< Trở lại

Bài viết liên quan